BÚN BÒ CÔ HỒNG BẾN ĐÌNH
Giới thiệu
Bến Đình không chỉ nổi tiếng với hải sản tươi ngon mà còn ẩn chứa những địa chỉ ẩm thực độc đáo. Trong số đó, quán Bún bò Cô Hồng Bến Đình, với hơn 25 năm gắn bó, đã trở thành một địa chỉ quen thuộc của người dân địa phương và du khách gần xa.
Thông tin chi tiết:
- Địa điểm: 48 Nguyễn An Ninh, Phường 6, Thành phố Vũng Tàu (Xem đường đi)
- Giá: từ 35k/tô
- Thời gian mở cửa: Từ sáng sớm tới 15h00 (có thể đóng sớm hơn)
Từ một quán ăn nhỏ, sau 25 năm, quán bún bò đã trở thành một địa chỉ quen thuộc, được nhiều người biết đến không chỉ bởi hương vị riêng biệt mà còn bởi sự thân tình, gần gũi trong cách phục vụ của cô Hồng.
Điều đầu tiên đập vào mắt thực khách khi đến quán bún bò cô Hồng chính là bát bún đầy ắp topping. Từ những lát thịt bò thái mỏng mềm mại, gân bò dai giòn, nạm bò đậm đà, đến những khoanh giò heo béo ngậy, chả thơm lừng, tất cả đều được sắp xếp một cách tỉ mỉ, tạo nên một tổng thể vô cùng hấp dẫn.
Điểm nhấn của tô bún bò giò heo của Bún bò Cô Hồng Bến Đình chính là phần thịt bò được lựa chọn kỹ càng, bò được lấy tươi trong ngày và phải còn màu đỏ đặc trưng, thịt cầm dính tay và khi đem đi hấp miếng thịt không bị vụn, bở. Sau khi hấp thịt bò xong, chủ quán sẽ thái miếng thịt dày thành từng lát mỏng, đối với phần thịt tái, khi chan nước lèo nóng hổi, thịt chín tới, mềm ngọt, giữ nguyên được hương vị tự nhiên.
Ngoài thịt bò, quán còn phục vụ nhiều loại topping khác như chả, giò heo,… Chả thơm lừng mùi tiêu xay, miếng to, ăn cùng với sợi bún bò mềm, tơi thấm đẫm trong nước lèo trong veo, ngon ngọt đậm đà quả là hết ý.
Miếng xương heo được ninh nhừ nhiều tiếng, miếng nào miếng nấy núng nính thịt, có chút mỡ ngậy cuốn khỏi bàn. Gọi là bún bò giò heo thì chắc chắn không thể thiếu topping giò heo bầu bạn. Khoanh giò heo chất lượng từ hương vị tới hình thức, gia bên ngoài dai, mềm, thịt chân giò bên trong thơm, được khử mùi kỹ càng và rất đậm đà gia vị.
Ngoài topping đầy ắp, đa dạng, nhiều người tới thưởng thức bún bò giò heo không thể khỏi trầm trồ trước hương vị của nước lèo, dù đã 25 năm trôi qua nhưng những gì tinh túy nhất, thơm ngon nhất vẫn luôn được duy trì nguyên vẹn.
Vị ngọt thanh của xương kết hợp cùng các loại gia vị tạo nên một hương vị đậm đà nhưng vẫn giữ được độ trong, thanh và không bị dầu mỡ. Bí quyết của nước lèo nằm ở phần xương ống được chọn lọc kỹ càng và cách hầm lửa liu riu đều tay của người làm bếp, vậy nên khi nhìn màu nước lèo, nhiều người sành ăn có thể đoán được ngay người làm bếp có đặt nhiều tâm tư vào món ăn hay không.
Dù không gian quán không quá rộng rãi, nhưng quán Bún bò Cô Hồng Bến Đình lại mang đến cảm giác thoải mái, thân thuộc như đang dùng bữa tại chính ngôi nhà của mình. Quán mở bán từ sáng sớm tới chiều, vậy nên dù bạn có lịch trình vui chơi mà sáng có dậy muộn cũng đừng lo vì vẫn kịp để tới quán thưởng thức một món ngon nức tiếng.
Với hơn 25 năm mở bán, quán bún bò cô Hồng đã trở thành một biểu tượng của ẩm thực Bến Đình. Hương vị truyền thống, chất lượng ổn định cùng với không gian ấm cúng đã giúp quán chinh phục được trái tim của thực khách. Quán bún bò cô Hồng không chỉ là một địa chỉ ẩm thực, mà còn là một phần ký ức của nhiều người.
Nếu có dịp đến Bến Đình, đừng quên ghé thăm quán bún bò cô Hồng để thưởng thức hương vị đặc trưng của món ăn này nhé.
Xem thêm: KHÁM PHÁ KHU ẨM THỰC BẾN ĐÌNH – ĐIỂM ĐẾN CHO NHỮNG CHIẾC BỤNG ĐÓI VÀO MỖI TỐI
Bài viết từ team Ăn Chơi Vũng Tàu